ติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าแสงอาทิตย์ให้รพ.สงฆ์

โครงการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับโรงพยาบาลสงฆ์ 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ

ได้ดำเนินการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับโรงพยาบาลสงฆ์ 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ จะแล้วเสร็จภายในวันที่ 5 ธันวาคม 2560 เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพ่อหลวงร.9 ของเรา…

โครงการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับโรงพยาบาลสงฆ์ 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ เป็นการรวบรวมกันบริจาคของผู้มีจิตศรัทธาที่ร่วมกันบริจาคปัจจัย วัสดุอุปกรณ์ราคาถูก แรงงานต่างๆ รวมไปถึงการกระจายข่าวสารบอกบุญไปยังผู้ใจบุญทุกท่านในการทำความดี จึงกำหนดติดตั้งในวันที่ 4 ธ.ค. 2560 และจะแล้วเสร็จในวันที่ 5 ธ.ค. 2560 เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพ่อหลวงร.9 ของเรา แม้พระองค์จะจากไปแล้วแต่คุณงามความดีที่พระองค์ท่านทรงเป็นแบบอย่าง ยังอยู่ในใจมิลืมเลือน การจะให้ความดีของพระองค์ท่านสถิตอยู่ในใจของคนไทยทุกหมู่เหล่าตราบนานเท่านานก็คงจะเป็นการทำความดีตามรอยพระองค์ท่านคนละไม้คนละมือ เท่านี้ก็สร้างสังคมให้อยู่ดีมีสุขได้ ใครทำอะไรได้ช่วยทำอันนั้น ใครมีอะไรช่วยให้อันนั้น สังคมแห่งการแบ่งปัน ความเอื้ออาทรพึ่งพาอาศัยกันจึงกำเนิดเป็นโครงการนี้ขึ้นมา และยังได้รับการสนับสนุนจากพระเดชพระคุณพระพรหมวชิรญาณ กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดยานนาวา ที่เมตตาสนับสนุนตามบทบาทพระสงฆ์กับการสงเคราะห์โลก ซึ่งท่านได้มีโครงการต่างๆมากมาย ส่วนการนำโซล่าเซลล์มาใช้ก็เป็นวิธีการช่วยเหลือโรงพยาบาลในการลดค่าใช้จ่ายประมาณเดือนละ 15,000 บาท หรือจะมากกว่านั้นก็ได้แต่ว่าเรามีงบประมาณเพียงเท่านี้ก็ทำไปเท่านี้ก่อน แม้จะเริ่มต้นจากจุดเล็กๆ ด้วยแรงกายแรงใจของทุกฝ่ายแล้วยังมีจิตอาสามาช่วยงานติดตั้งมากมาย ทั้งยังได้เรียนรู้ระบบไปด้วยโดยเฉพาะลูกหลานวิศวะไฟฟ้าม.อุบล ก็มาช่วยงานติดตั้งด้วย

กิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมไม่ได้เป็นแบบตายตัวใครทำอะไรดีเพื่อส่วนรวมก็เป็นการดีทั้งนั้น ดีกว่าเอาเวลาขัดแย้งกันเป็นไหนๆ เถียงกันไปเถียงกันมาหมดเวลาไปวันๆ ชีวิตเรายิ่งแสนสั้น หันมาร่วมมือกันสร้างสรรค์บ้านเมืองเราให้น่าอยู่เหมือนพ่อหลวงร.9 ที่พระองค์ทรงทำเพื่อบ้านเมืองมาตลอดระยะเวลาอันยาวนาน

ขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วมในงานบุญกุศลครั้งนี้ทั้งที่เอ่ยนามและไม่ได้เอ่ยนาม ผู้ที่ระลึกได้ก็ดีระลึกไม่ได่ก็ดีขอทุกท่านจงอนุโมทนาบุญอันยิ่งใหญ่ ช่วยเหลือคนเจ็บไข้ได้ป่วยให้หายทุกข์โศก โรคภัย เราทำสิ่งใดก็ย่อมได้รับผลสิ่งนั้นตอบแทน เมื่อเชื่ออย่างนี้เราทำดีอะไรไว้ ก็ย่อมได้รับผลดีนั้นกลับมา

ขออนุโมทนาขอบคุณมา ณ โอกาสนี้
โดย พระครูวิมลปัญญาคุณ

อัลบั้ม

 

พระครูวิมลปัญญาคุณ


ตรวจเช็คความเรียบร้อยก่อนส่งมอบให้กับโรงพยาบาล

พระครูวิมลปัญญาคุณได้ทำการตรวจเช็คความเรียบร้อยในการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับโรงพยาบาลสงฆ์ 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณก่อนส่งมอบให้กับโรงพยาบาล ว่าด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ที่มามาก เทคโนโลยีก้าวหน้าตอบโจทย์ได้มากขึ้น ราคาที่ต่ำลงระดับพระคุณเจ้าให้มา เรียนรู้ง่ายชาวบ้านทั่วไปก็เข้าถึง…

เมื่อพระสงฆ์+ศิษย์ผลิตไฟฟ้าช่วยโรงพยาบาลสงฆ์ภาคอีสาน

Facebook Comments

โพสที่เกี่ยวข้อง: